5 cách vệ sinh ron cửa hiệu quả nhất

Trang chủ »Tin tức »5 cách vệ sinh ron cửa...

Vì dán trong khung cửa, dưới chân cửa là những vị trí ít được để ý, cộng thêm việc tích tụ nhiều vi khuẩn khiến ron cửa nhanh bị hư hỏng, xuống cấp. Bởi vậy việc nắm rõ cách vệ sinh ron cửa như thế nào là điều mà gia chủ không nên bỏ qua. Trong bài viết dưới đây chúng tôi gợi 5 cách vệ sinh ron cửa được coi là đơn giản và hiệu quả nhất. 

1. Cách vệ sinh ron cửa bằng giấmThông thường nhiều người hay sử dụng chất tẩy rửa cứng như thuốc tẩy, amoniac để làm vệ sinh ron cửa, điều này vô hình chung khiến sản phẩm này bị gây hại đáng kể. Trong khi đó, giấm là một nguyên liệu phổ biến trong các gia đình lại không được nhiều người biết đến với công dụng làm sạch ron cửa. 

Giấm có thể loại bỏ được nấm mốc, vi khuẩn bám trên ron cửa hiệu quả. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đó là ½ cốc giấm và nước.

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp này lên rồi sử dụng miếng bọt biển ướt và bàn chải đánh răng để chà các vết bẩn bám trên ron cửa. 

Bước 3: Dùng khăn mềm lau khô lại ron cửa là được. 

2. Vệ sinh ron cửa bằng thuốc tẩy

Nếu giấm vẫn không tẩy được các vết bẩn cứng đầu ở trên ron cửa thì bạn hãy thay thế bằng thuốc tẩy và nước. Tuy nhiên cần lưu ý không được sử dụng thuốc tẩy đậm đặc vì như vậy sẽ gây hư hỏng ron cửa. Quy trình thực hiện như sau:Bước 1: Lấy ¼ cốc thuốc tẩy rồi cho nước từ từ vào đến khi đầy cốc.
 
Bước 2: Khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện rồi dùng miếng bọt biển ướt và bàn chải đánh răng thấm vào hỗn hợp chà lên ron cửa.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau khô lại ron cửa là được. 

Lưu ý, muốn giữ cho ron cửa cao su được mềm, dẻo bạn nên thoa một lượng nhỏ dầu chanh, dầu khoáng lên xung quanh miếng đệm. Định kỳ 3 đến 4 tháng bạn hãy thực hiện công việc này một lần để đem lại kết quả tốt nhất.

3. Vệ sinh ron cửa bằng kem đánh răng

Để làm sạch ron cửa tủ lạnh thì có một phương pháp cũng đem lại hiệu quả cao đó chính là sử dụng kem đánh răng. Bạn chỉ việc bôi phần kem đánh răng lên trên ron rồi sau đó đợi từ 2 đến 3 phút hãy dùng bàn chải sạch thấm với nước cọ nhẹ lên bề mặt. Cuối cùng dùng khăn ướt lau sạch đi phần kem đánh răng cũng như phần nấm mốc ở trên ron là bạn đã hoàn thành xong mọi công việc. 4. Vệ sinh ron cửa với rượu

Rượu vốn được biết đến là nguyên liệu có khả năng chống viêm, diệt khuẩn và thậm chí là làm sạch được nhiều bề mặt khác nhau. Bởi vậy khi ron cửa nhà bạn bị dính bẩn khó làm sạch được thì không nên bỏ qua rượu. Cách vệ sinh ron cửa với rượu cững đơn giản như những cách trên, theo đó bạn chỉ việc nhúng khăn mềm vào trong rượu rồi lau chùi lên bề mặt ron. Lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi vết bẩn nấm mốc được loại bỏ hoàn toàn là được. 

5. Vệ sinh ron cửa bằng baking soda

Để vệ sinh ron cửa bằng baking soda trước hết bạn cần phải chuẩn bị miếng bọt biển, khăn sạch và baking soda. Sau đó khung miếng bọt biển và khăn sạch bôi baking soda lên rồi lau chùi khắp ron cửa cũng như viên ron đầy đủ. Trong trường hợp những khe nhỏ, đường viền khó làm sạch thì hãy dùng bàn chải nhỏ để nhúng vào baking soda và chà sạch vết bẩn. Hoàn thành xong các công việc này chỉ cần dùng khăn ấm lau lại một lần nữa là được. Với 5 cách đơn giản trên đây bạn hoàn toàn có thể làm sạch vết bẩn trên ron cửa một cách dễ dàng. Còn nếu như ron cửa đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng không thể vệ sinh được nữa thì bạn nên thay mới. Chỉ cần liên hệ với công ty Thiện Đức Thành chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng, giá rẻ, đặc biệt là hướng dẫn lắp đặt ron cửa dễ dàng, giúp bạn có thể thực hiện được nhanh chóng điều đó tại nhà. 

Lê Trinh