Các loại ron cửa chống cháy

Trang chủ »Tin tức »Các loại ron cửa chống...

Ron cửa chống cháy là gì? Thị trường có bao nhiêu loại ron cửa chống cháy? Ưu điểm của loại ron cửa này ra sao? Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về chúng. 

1. Ron cửa chống cháy là gì? Ron cửa chống cháy hay còn gọi là gioăng chống cháy. Đây là một loại ron cửa được ép từ hợp chất than chì, kết hợp cùng với chất dẻo chịu nhiệt graphite để tạo thành sản phẩm. Thông thường nó được gắn âm ở giữa cánh cửa ra vào và khung cửa nhằm mục đích gia tăng sự kín khít, chống ồn, chống bụi bẩn. Đặc biệt, khá với những loại ron cửa thông thường, ron chống cháy còn giảm nguy cơ ảnh hưởng đến tài sản và con người khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. 

2. Các loại ron cửa chống cháy phổ biến

2.1. Ron chống cháy cửa gỗ 

Hiện nay, các công trình sử dụng cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp là khá nhiều. Vậy nên, lắp đặt ron chống cháy cho loại cửa này được coi là giải pháp an toàn nhất để bảo vệ tính mạng con người và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn.

Thông thường các nhà sản xuất thường đưa ra hai loại ron chống cháy cửa gỗ đó là loại cuộn mềm và loại thanh cứng. Thông số kỹ thuật của từ loại sản phẩm này như sau:

* Ron chống cháy cửa gỗ dạng cuộn mềm- Quy cách: 20x2mm tương ứng chiều rộng x chiều dày. 

- Độ dài mỗi cuộn: 25m/cuộn. 

- Thời gian chống cháy: Giao động từ 30 đến 60 phút. 

- Tỉ lệ giãn nở: Khi xảy ra hỏa hoạn ron cửa sẽ giãn nở ra so với kích thước ban đầu từ 7 đến 10 lần để tránh khói và lửa xâm nhập vào bên trong. 

- Màu sắc: Đen, đỏ, nâu, trắng và nhiều màu sắc khác đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

* Ron chống cháy cửa gỗ dạng thanh cứng- Quy cách: 20x4mm tương ứng chiều rộng x chiều dày. 

- Độ dài mỗi thanh: 2.2m/thanh.

- Thời gian chống cháy: Giao động từ 60 đến 90 phút 

- Tỉ lệ giãn nở: Khi xảy ra hỏa hoạn ron cửa sẽ giãn nở ra so với kích thước ban đầu từ 7 đến 10 lần để tránh khói và lửa xâm nhập vào bên trong. 

- Màu sắc: Đen, đỏ, nâu, trắng và nhiều màu sắc khác đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

2.2. Ron chống cháy cho cửa thép

Cửa thép cũng là một trong những loại cửa được lắp đặt nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Ngoài tính thẩm mỹ cao thì độ bền, khả năng chịu lực của loại cửa này khá tốt. Kết hợp cùng ron chống cháy khi lắp đặt loại cửa này giúp người dùng có thể an tâm tuyệt đối. Thông số kỹ thuật của ron chống cháy cửa thép như sau:

- Quy cách: 14 x 18mm tương ứng chiều rộng x chiều dày. 

- Độ dài: 50m/cuộn. 

- Thời gian chống cháy: 90 phút. 

- Màu sắc: Đen, đỏ, nâu, trắng và nhiều màu sắc khác đáp ứng nhu cầu của người dùng. 3. Ưu điểm của ron cửa chống cháy

Sở dĩ ron cửa chống cháy hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng là bởi nó hội tụ được rất nhiều ưu điểm vượt trội không hề thua kém các loại ron cửa khác. Cụ thể như sau:

- Lắp đặt ron cửa chống cháy giúp đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. 

- Với ron cửa chống cháy bụi bẩn, nước, tiếng ồn,… cũng không hề xâm nhập được vào bên trong. Qua đó mang lại cho người dùng không gian sống, làm việc sạch sẽ, thoải mái. 

- Cấu tạo ron cửa chống cháy rất đơn giản. Với lớp bảo vệ keo dính, chỉ cần gỡ ra và dán vào cửa là được. Dù gia chủ là người không có kinh nghiệm đi chăng nữa nhưng vẫn hoàn toàn có thể lắp đặt được loại ron cửa này. 

- Kích thước nhỏ gọn, việc đóng gói và vận chuyển ron cửa chống cháy đi xa là rất dễ dàng.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ đặc điểm các loại ron cửa chống cháy phổ biến trên thị trường. Còn để mua các sản phẩm này bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Thiện Đức Thành hôm nay bạn nhé. 

Lê Trinh