Cách sử dụng và dán ron cửa đúng kỹ thuật

Trang chủ »Tin tức »Cách sử dụng và dán ron...

Ron cửa với thiết  kế đơn giản nên dễ sử dụng và lắp đặt mà không cần phải nhờ đến chuyên gia kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên tham khảo hướng dẫn dưới đây để tránh mắc sai lầm cũng như phát huy được công dụng của sản phẩm này tối đa. 

1. Cách sử dụng ron cửa- Thứ nhất, dù bạn lựa chọn loại ron cửa nào thì cũng cần phải đảm bảo tuân thủ đúng mục đích, quy định khi sử dụng. Tuyệt đối không được dùng ron cửa dán len da hay bất kỳ vị trí nào khác ngoài khung cửa và chân cửa. 

- Thứ hai, có thể sử dụng ron cửa để dán lên bề mặt phẳng như mặt phủ sơn, kim loại, mặt gỗ, nhựa, nhôm, inox,…

- Thứ ba, không dùng ron cửa để dán lên các vị trí lồi lõm, bề mặt thô ráo hay ẩm ướt. Bởi ở những vị trí này ron cửa sẽ không phát huy được công dụng, khó bám dính và nhanh chóng bị bong tróc sau khi dán một thời gian ngắn. Lời khuyên cho bạn là dán ở bề mặt phẳng và vệ sinh, lau bụi bẩn và nước cho khô ráo hoàn toàn rồi mới dán ron cửa. 

- Thứ tư, tránh tình trạng để thừa ron cửa với kích thước dài hơn so với khung cửa cần dùng. Nguyên nhân là để như vậy chẳng những gây thiếu tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình đóng mở cửa. Vì vậy tốt nhất khi dán nếu ron cửa dài hơn thì bạn nên dùng kéo cắt ngắn lại. - Thứ năm, hạn chế sờ tay lên trên bề mặt cửa keo hay tháo đi tháo lại ron cửa để dán nhiều lần bởi nó có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp keo, làm nó không còn được bám dính như ban đầu.

- Thứ sáu, sau một thời gian sử dụng mà ron cửa có dấu hiệu bị bám bẩn thì bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn dính trên ron, rác thải kẹt bên trong. Tiếp đó sử dụng khăn mềm để nhúng vào bên trong nước ấm hay dung dịch trung tính rồi lau nhẹ. Chỉ cần thực hiện đơn giản theo đúng hướng dẫn thì vết dơ bẩn trên ron cửa sẽ không còn nữa. 

- Thứ bảy, vì ron cửa được làm bằng chất liệu cao su hay nhựa PVC nên không thể ăn được. Bạn cần bảo quản tránh xa tầm tay trẻ em. Nếu chẳng may con bạn vô tình nuốt phải thì cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị ngay. 

- Thứ tám, chỉ thực hiện việc dán ron cửa gỗ trong điều kiện môi trường dưới 10 độ C. 

- Thứ chín, giải pháp sử dụng ron cửa tốt nhất là khi đóng hay mở cửa lớp thảm lông mịn của chúng bị ép xuống tầm 15 đến 25% là được. 

Cuối cùng, nếu dán ron cửa rồi mà muốn mở ra để chỉnh sửa vị trí hay gỡ thay mới thì cần phải thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi bắt đầu từ vị trí đầu mút. 

2. Cách dán ron cửaĐể dán ron cửa rất đơn giản, bạn không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia mà chỉ cần thực hiện theo quy trình sau là được:

Bước 1: Cần phải làm sạch mọi bụi bẩn, nước dơ bám ở trên khung cửa, chân cửa, ngay tại vị trí cần dán ron cửa. Hãy dùng khăn hay vải mềm để lau bụi bẩn, vết ố,… sau đó đợi khô hoàn toàn rồi mới thực hiện bước tiếp theo, như vậy ron cửa mới có thể bám chặt được. 

Bước 2: Gỡ nhẹ nhàng lớp giấy bảo vệ ở bên ngoài bề mặt dán ron cửa. Vừa gỡ bạn vừa dùng tay giữa chặt ron dán vào cửa để chúng được dán đúng vị trí, không bị lệch lạc.

Bước 3: Sau khi đã dán kín bề mặt cạnh khung cửa, chân cửa thì phần ron cửa còn dư hãy dùng kéo cắt đi. Tiếp đó dùng tay nhấn mạnh ron đã dán vào khung cửa để tăng độ bám dính. Đóng cửa thầm 3 đến 5 giờ cho ron bám chặt rồi mới được sử dụng như bình thường. Đến đây bạn có thể nắm rõ được cách sử dụng và lắp đặt ron cửa rồi phải không nào? Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác bạn nhé.

Lê Trinh