Cách làm sạch ron cửa kính

Trang chủ »Tin tức »Cách làm sạch ron cửa kính

Ron cửa kính là một chi tiết thường xuyên bị bỏ quên mỗi khi làm vệ sinh cửa, chính điều này lâu dần khiến bụi bẩn bám vào ron nhiều làm chúng bị bong ra, không còn bám chặt vào khung cửa cũng như giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Chính vì vậy trong bài viết sau đây chúng tôi tổng hợp một vài gợi ý nhỏ hi vọng giúp bạn đọc biết cách làm thế nào để vệ sinh ron cửa kính sạch nhất. 

1. Dùng baking soda và nước


Để làm sạch ron cửa kính với baking soda và nước bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Dùng 3 phần baking soda pha với 1 phần nước để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 2: Dùng khăn lau chùi ron cửa sơ qua rồi dùng khăn thấm vào hỗn hợp vừa tạo được thoa lên ron. Chà nhẹ đến khi vết bẩn bong ra thì làm vệ sinh lại ron cửa như bình thường. 

Lưu ý: Mặc dù baking soda không gây hại nhưng khi áp dụng giải pháp này để vệ sinh ron cửa tốt nhất bạn nên đeo găng tay đầy đủ nhé. 2. Dùng giấm và nước

Bước 1: Hòa giấm cùng với ít nước rồi cho vào bình xịt. 

Bước 2: Xịt hỗn hợp vừa tạo được lên ron cửa, ngay lập tức bạn sẽ thấy bọt khí được sủi lên cũng có nghĩa là quá trình tẩy rửa tự nhiên đã bắt đầu. 

Bước 3: Khi vết bẩn được bong ra bạn chỉ việc dùng khăn ướt vệ sinh lại ron một lần nữa là được. Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà nhẹ vào khe ron, chú ý đến các góc cạnh để đảm bảo làm sạch cả những chi tiết này nhé. 

3. Sử dụng chất tẩy oxy hóa

Bước 1: Hòa tan 2 muỗng canh dung dịch oxy hóa cùng với 2 ly nước ấm. Tốt nhất bạn nên hòa trước một lát hãy bắt đầu làm vệ sinh ron cửa. Đồng thời cũng nên trộn kỹ dung dịch để hoạt hóa được phát huy hết công năng. Bước 2: Đầu tiên bạn hãy thử dùng một lượng nhỏ dung dịch thuốc tẩy oxy ở một góc nhỏ ron cửa kính để kiểm tra độ bền màu. Sau khi kiểm chứng xong hãy áp dụng toàn bộ ron cửa. 

Bước 3: Chỉ làm vệ sinh từng đoạn ron cửa, tránh làm ướt toàn bộ ron một lần. Đổ dung dịch thuốc tẩy oxy nằm trên ron vài phút rồi chà qua chà lại dọc theo đường ron. Bạn cần phải chú ý chà kỹ góc và cạnh của ron vì đây là những vị trí bị bám bẩn nhiều nhất.

Bước 4: Trong trường hợp vết bẩn ám màu mạnh và thấy rõ hơn thì hãy nhúng bàn chải ướt trực tiếp vào bột tẩy oxy hóa. Nên nhớ chỉ lấy một lượng bột tẩy oxy hóa cho vào ca chứa khác, không nên trộn nước vào ca đựng bột tẩy oxy hóa này. Sau khi có được lượng bột tẩy này hãy đổ trực tiếp lên chỗ bị bám bẩn và lau sạch lại với khăn ướt. 4. Dùng hydrogen peroxide, baking soda và nước rửa chén

Hydrogen peroxide khi phản ứng với baking soda sẽ giải phóng ra ion oxy tẩy trắng. Nước rửa chén sẽ giúp làm bong chất dơ và loại bỏ vết bẩn trên ron cửa kính. Còn baking soda là chất ăn mòn tự nhiên giúp làm sạch ron. Muốn vệ sinh ron cửa kính với hydrogen peroxide, baking soda và nước rửa chén bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo hỗn hợp gồm ¼ chén hydrogen peroxide, ¾ chén baking soda và 1 muỗng canh nước rửa chén.

Bước 2: Dùng bàn chảy ni lông cứng hay bàn chải đánh răng. Rưới một ít hỗn hợp tạo được lên ron rồi dùng bàn chải chà để đánh bay vết bẩn. Đối với hỗn hợp còn sót lại trong khe ron thì dùng khăn sạch để chùi nhẹ đi. 

Trên đây là những cách làm sạch ron cửa kính vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao. Dĩ nhiên, ngoài khâu vệ sinh ron cửa thì công đoạn lựa chọn và sử dụng ron cửa kính như thế nào cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và đang cần được tư vấn nhiều hơn về ron cửa kính thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên