Những điều cần biết về ron Xingfa

Trang chủ »Tin tức »Những điều cần biết về...

Để đảm bảo độ kín khít cho hệ thống cửa nhôm đồng thời mang lại khả năng giảm chấn, kéo dài tuổi thọ sử dụng… thì ron Xingfa là hệ phụ kiện không thể tách rời. Vậy, ron Xingfa là gì? Có những loại nào? Ưu điểm của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ron Xingfa là gì?

Ron Xingfa là một loại ron cửa mang thương hiệu Xingfa, được thiết kế và sản xuất để kết hợp với cửa nhôm Xingfa, nhưng cũng có thể ứng dụng để lắp đặt cho bất cứ hệ cửa nhôm của thương hiệu nào khác.

Ron Xingfa được làm từ chất liệu chủ yếu là cao su tự nhiên, cao su tổng hợp EPDM với đặc tính là độ đàn hồi cao, co giãn rất tốt, kháng nhiệt, kháng lại sự ăn mòn của hóa chất và axit.. do đó đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng rất cao, cực kỳ thích hợp sử dụng để lắp đặt cho hệ cửa nhôm kính.2. Tác dụng của ron Xingfa

Tương tự như các loại ron cửa khác, tác dụng của ron Xingfa mang lại cho hệ thống cử đó chính là tạo độ kín khít cho các khe hở của cửa tại các vị trí cạnh cửa tiếp xúc với tường nhà, sàn nhà, khung bao… từ đó giúp ngăn chặn hiệu quả bụi bẩn, côn trùng, gió, nước và tiếng ồn vào không gian sống bên trong. Ngoài ra, ron Xingfa còn giúp tạo độ chắc chắn cho điểm liên kết giữa cánh cửa với khung bao, giữa phần kính với phần nhôm, chống xê dịch, giúp giảm chấn để cửa vận hành êm ái hơn.

Đối với cửa của các căn phòng gắn máy lạnh, việc sử dụng ron Xingfa còn giúp hạn chế sự thoát nhiệt ra bên ngoài, bảo lưu tốt nhiệt độ bên trong nên máy lạnh không cần hoạt động liên tục để bù lại lượng nhiệt đã mất, từ đó giúp tiết kiệm điện năng hơn.3. Có những loại ron Xingfa nào?

Có thể khẳng định là bất kỳ hệ cửa nhôm kính nào cũng đều cần dùng đến ron Xingfa. Còn tùy thuộc vào cấu tạo của từng loại cửa và vị trí lắp đặt mà người ta sẽ dùng loại ron với kích thước và chất liệu khác nhau, nhưng dù là lựa chọn nào thì cũng cần phải đảm bảo phù hợp với kết cấu và kích thước của cửa.
Có thể kể đến các loại ron Xingfa phổ biến hiện nay như: Ron chữ H, ron chữ F, ron chữ U… Về mặt chất liệu thì ngoài chất liệu phổ biến nhất là cao su tự nhiên và cao su tổng hợp thì còn có ron lông, hay còn gọi là phớt lông.

Phớt lông là loại phù kiện thích hợp sử dụng để lắp đặt cho hệ thóng cửa trượt lùa, hoặc người ta cũng có thể sử dụng nó để lắp, chèn phía dưới đáy cánh cửa đi mở quay để tăng cường thêm độ kín khít giữa phần khung cửa và cánh cửa. mang lại tác dụng ngăn nước tràn vào bên trong, ngăn bụi hoặc côn trùng.

4. Một số lưu ý khi chọn mua ron Xingfa

Khi chọn mua ron Xingfa thì cần lưu ý là mỗi vị trí lắp đặt khác nhau sẽ phù hợp với những kiểu ron với độ dày, mỏng, to nhỏ khác nhau. Do đó trước khi mua ron thì cần đo đạc kỹ kích thước khung cửa, ước chứng độ rộng của khe hở để chọn loại phù hợp.

Khi không được lắp đặt loại có kích thước phù hợp thì sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Chẳng hạn, ron có kích thước dày hơn so với khe hở thì sẽ khiến cho việc đóng/mở cửa trở nên nặng nề hơn, gây khó khăn cho người sử dụng. Còn trường hợp ron có kích thước mỏng hơn so với khe hở thì sẽ khiến cho ron lỏng lẻo, không đảm bảo được độ kín khít và chỉ cần sau vài lần sử dụng là ron sẽ bị tuột ra khỏi rãnh, khe.

Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên chọn mua sản phẩm được phân phối từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo tối đa hiệu quả sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về công dụng, đặc điểm và một số lưu ý khi chọn mua ron Xingfa, hi vọng sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Để được cung cấp sản phẩm đảm báo chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu cử dụng… hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT