Các loại ron cửa cao su cho cửa nhôm kính phổ biến

Trang chủ »Tin tức »Các loại ron cửa cao su...

Ron cao su là gì? Công dụng của ron cao su với hệ thống cửa nhôm kính ra sao? Hiện nay trên thị trường có những loại ron cửa cao su nào phổ biến nhất? Tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Ron cửa cao su là gì?Ron cửa cao su là một sản phẩm được sử dụng chèn vào giữa khe hở trên hệ thống khung cửa nhôm kính. Nhờ nó mà hệ cửa này đảm bảo sự kín khít và chắc chắn hơn, giúp cách âm, cách nhiệt, chống ồn và ngăn nước cực kỳ hiệu quả. 

Yêu cầu của ron cửa cao su là đảm bảo độ căng, dai và biên độ đàn hồi rộng, có như vậy mới giúp chịu nhiệt, chống lão hóa hiệu quả dù chịu tác động nhiều của ngoại cảnh, thời tiết. Bên cạnh đó kết cấu và kích thước của ron cao su cũng đòi hỏi phải phù hợp với kết cấu của loại cửa nhôm kính, có như vậy mới giúp nó phát huy được công dụng tối đa. 

2. Tác dụng của ron cửa cao su- Sử dụng ron cửa cao su giúp cách nhiệt, ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập vào bên trong không gian sống, không gian làm việc của con người. Ngoài ra cũng giúp cho nước không thể tràn vào bên trong căn phòng. 

- Lắp đặt ron cửa cao su chèn vào giữa khung nhôm và kính đảm bảo độ vững trĩa, hạn chế sự trầy xước cũng như xê dịch kính, kéo dài tuổi thọ của bộ cửa. 

- Dán ron cửa cao su và chân cửa giúp đóng mở dễ dàng, hạn chế va chạm với nền nhà nên giảm âm thanh khó chịu. 

- Một số loại ron cửa cao su còn có công dụng chống cháy. Nghĩa là khi lắp đặt nó vào hệ cửa mà chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì nó sẽ giãn nở lên gấp nhiều lần, đảm bảo khói và lửa không lan ra ngoài hay xâm nhập vào trong, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản hơn. 

3. Các loại ron cao su cho cửa nhôm kính phổ biến- Ron cửa cao su EPDM

Đây là loại ron cửa được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp EPDM với khả năng chống cháy, chịu nhiệt  tốt dù là nóng hay lạnh. Với nhiệt độ nóng nó có thể chịu được 150 độ C, còn nhiệt độ lạnh là – 50 độ C. Cũng chính bởi khả năng chịu nhiệt tốt như vậy mà ron cửa cao su EPDM có khả năng chịu lão hóa hiệu quả dưới mọi môi trường thời tiết.
Hiện nay ron cửa cao su EPDM được sử dụng lắp đặt nhiều cho hệ cửa nhôm kính, hệ cửa gỗ, những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay bị tác động bởi mưa gió. 

- Ron lông hay phớt lông

Ron lông ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước, chống ồn của hệ cửa. Theo đó, sản phẩm này được cấu tạo gồm một phần nhựa cứng ở chân ron, một lớp lông mịn ở trên bề mặt và lớp lông có công dụng giảm chất động khi đóng mở cửa. 

Ron lông cấu tạo bởi lớp lông có độ bền cao cùng độ cao của lớp lông phù hợp với hệ cửa. Thậm chí người dùng cũng có thể linh hoạt điều chỉnh độ cao của lớp lông để đảm bảo phù hợp với khe hở cửa. Nhờ sự linh hoạt của sản phẩm này mà hiện nay ngày càng có thêm nhiều gia chủ sử dụng ron lông hơn. 

- Ron nhựa PVC

Ngoài 2 loại ron trên thì ron nhựa PVC cũng được sử dụng khá nhiều cho hệ cửa nhôm kính. Loại ron cửa này có giá thành khá rẻ, đầy đủ biên gạng, độ cứng giống như ron cửa EPDM nên việc lựa chọn loại nào là còn tùy theo yêu cầu chất lượng của các chủ đầu tư. 

Những chia sẻ trên đây giúp bạn có thể nắm rõ các loại ron cửa cao su dành cho hệ cửa nhôm kính. Còn để đặt mua các sản phẩm này với quy cách, màu sắc phù hợp với hệ cửa của gia đình thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Thiện Đức Thành. Chúng tôi với đa dạng các sản phẩm, giá cả phải chăng, dịch vụ lắp đặt tận nơi và bảo hành lâu dài chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

Lê Trinh